Tiện ích

Curmin Lead đồng hành cùng hội thảo khoa học chuyên đề ung thư vú tại bệnh viện K

Hội thảo khoa học chuyên đề Ung thư vú được tổ chức tại Bệnh viện K ngày 21/10 vừa qua. Nhãn hàng Curmin Lead đồng hành cùng Hội thảo lần này với tư cách là Nhà tài trợ Kim cương.
 
Nếu bạn là phụ nữ, hãy quan tâm tới tầm soát ung thư vú ngay hôm nay bởi ung thư vú là loại ung thư phổ biến thường gặp nhất ở nữ giới. Ung thư vú cũng đứng thứ 5 trong tổng số các loại ung thư gây tử vong, và là loại ung thư gây tử vong hàng đầu ở nữ giới tại các nước đang phát triển như Việt Nam

Đây là thông điệp được nhắc đến trong Hội thảo khoa học chuyên đề Ung thư vú, được tổ chức tại Bệnh viện K Trung Ương ngày 21/10 vừa qua. Hội thảo thu hút gần 200 chuyên gia y tế đầu ngành về tham dự và cung cấp các kiến thức bổ ích trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư vú.


Toàn cảnh buổi hội thảo

Nhãn hàng Curmin Lead đồng hành cùng Hội thảo lần này với tư cách là Nhà tài trợ Kim cương.
Theo PGS.TS Lê Văn Thảo - Nguyên Giám Đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, có tới 64% bệnh nhân ung thư vú chẩn đoán  giai đoạn muộn, khi ung thư đã ở giai đoạn 3, 4 khiến việc điều trị khó khăn hơn. Cá biệt có gần 20% bệnh nhân tự đắp lá hoặc các thuốc dân gian để điều trị trước khi đến bệnh viện 
 

Các chuyên gia tại buổi hội thảo

Cũng theo các chuyên gia, phụ nữ có thể tự khám vú để phát hiện sớm các bất thường tuyến vú . Nên khám hàng tháng sau ngày sạch kinh, bởi khi đó tuyến vú mềm nhất dễ khám và dễ phát hiện bất thường nhất. Khám tư thế đứng trước gương để quan sát tuyến vú hoặc nằm khám trên giường. Tự khám vú như vậy sẽ giúp phát hiện các bất thường về màu da, dịch tiết, u vú, hạch nách... và đến bác sĩ kịp thời.
 

PGS.TS Lê Văn Thảo thảo luận cùng các chuyên gia

Với sự phát triển của y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp để chẩn đoán sớm ung thư vú.  PGS.TS Hoàng Văn Sơn đã trình bày tại Hội thảo lần này các chỉ dấu ung thư vú, bao gồm các xét nghiệm máu, xét nghiệm mô, xét nghiệm gen. Các chỉ dấu CA, CEA, MAC, TPA... có thể thực hiện dễ dàng tại các bệnh viện, phòng khám... giúp tầm soát sớm ung thư vú.
Cũng theo PSG Sơn, nhờ việc chẩn đoán và theo dõi điều trị bằng các chỉ dấu ung thư, hàng năm số người chết vì ung thư vú đã giảm 38% với người dưới 50 tuổi, giảm 20% với người 50-69 tuổi.
 

PGS.TS Lê Văn Thảo trả lời phóng viên

Góp mặt tại Hội thảo lần này với tư cách Nhà tài trợ Kim cương, Curmin Lead được đông đảo chuyên gia bác sĩ quan tâm và phản hồi tốt về tác dụng sử dụng cho bệnh nhân.
PGS.TS Lê Văn Thảo cho biết, đã trực tiếp theo dõi kết quả đáp ứng sử dụng Curmin Lead trên nhiều bệnh nhân ung bướu và cho kết quả hồi phục tốt, về thể trạng, sức khỏe tổng thể và cả các chỉ số sinh hóa máu.
 

Sản phẩm Curmin Lead được giới thiệu tại hội thảo