• Số 57 Lạc Long Quân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • 0968 567 988 - 0838 520 129
  • duocpham.nafaco@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyếnFacebook

Mách mẹ cách chọn thức uống bù nước tốt giúp trẻ luôn khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Làm sao để chọn được loại nước không chỉ đơn thuần có công dụng giải khát mà còn mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của bé? Đâu là thức uống “đúng chuẩn” để cơ thể bé luôn khỏe mạnh trong mùa nắng nóng? Cùng lắng nghe tư vấn của Tiến sĩ - Bác sĩ Trần Thị Minh Hạnh (Phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM) về vấn đề này.
Giải mã nhu cầu về nước của cơ thể
Trước hết cần hiểu rằng, việc uống đủ 8 ly nước mỗi ngày không đảm bảo sẽ bù đắp tuyệt đối việc mất nước diễn ra liên tục của cơ thể. Lý do là vì cơ thể cần được bổ sung đầy đủ cả nước cũng như ion và chất điện giải hòa tan, hai thành phần “bất khả phân ly” của dịch cơ thể, đóng vai trò chủ chốt trong việc vận chuyển oxy và dưỡng chất thiết yếu đến từng tế bào và các cơ quan trong cơ thể để đảm bảo mọi hoạt động sống.
Thế nên, việc chỉ uống nước thường mà không chủ động bù đắp các chất điện giải và ion thiết yếu cho cơ thể như Ca2+, K+, Na+, Cl-… thì chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của cơ thể. Khi đó, dù được tiếp nước liên tục, cơ thể vẫn phải “kêu cứu”, gây nên tình trạng thiếu sức sống, khó tập trung, dễ nhức đầu và mệt mỏi. Bạn vì thế cũng khó đạt được 100% phong độ để hoàn thành một ngày lao động, học tập và làm việc hiệu quả. 
 
 
 
Nước thường không bù đắp được lượng ion và chất điện giải cơ thể mất đi mỗi ngày
 
Vậy đâu là lý do bạn cần bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể mỗi ngày? Đơn giản là cơ thể bạn mất nước liên tục trong tất cả hoạt động hàng ngày, thậm chí mất nước mỗi giờ, thông qua các hoạt động tưởng chừng đơn giản như hít thở, đi lại, hoạt động thể lực,... nên việc bù nước cho cơ thể cần được chú trọng và thường xuyên. Hơn thế nữa nếu không bổ sung nước kịp thời cho cơ thể có thể đối mặt với các triệu chứng như choáng váng, nhức đầu, chóng mặt, thậm chí tử vong.
Đặc biệt, đối với các trường hợp vận động nhiều như chơi thể thao có thể sẽ bị mất nhiều nước liên tục càng đòi hỏi sự bù nước cho dịch cơ thể một cách khoa học và chuẩn xác: trước, trong và sau khi vận động.
 
 
 
 Bé vận động ra nhiều mồ hôi rất cần được bù nước
 
Theo BS. Minh Hạnh, nên ưu tiên bù nước đầy đủ cho cơ thể trong suốt quá trình vận động thể thao bằng thức uống bổ sung ion và chất điện giải, để giúp cân bằng điện giải và thúc đẩy sự vận hành của dịch cơ thể tốt hơn. Hơn thế nữa, cơ thể khi được bù đắp đủ nước cũng như ion và chất điện giải sẽ tạo điều kiện tốt cho máu lưu thông tốt hơn, đưa oxy và các chất dinh dưỡng thiết yếu đến từng đơn vị tế bào, đảm bảo cơ chế tự tái tạo năng lượng và gia tăng sức bền của cơ thể, đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái và nguồn năng lượng dồi dào giúp hoạt động hiệu quả và duy trì sức khỏe tốt.
Ngoài ra, BS. Minh Hạnh cũng có một lưu ý nhỏ, cần tinh ý lựa chọn thức uống có thành phần ion và chất điện giải gần giống nhất với tỉ lệ nước, ion và chất điện giải có trong cơ thể nhằm giúp cơ thể hấp thụ nước nhanh và hiệu quả hơn, đem lại cho bạn cảm giác năng lượng dồi dào.
Bổ sung đầy đủ nước, ion và chất điện giải cho cơ thể giúp hoạt động hiệu quả hơn
Không chỉ bù nước cho cơ thể trong các hoạt động hàng ngày và khi chơi thể thao, việc bổ sung đúng và đủ nước trong từng tình trạng sức khỏe khác nhau cũng rất cần được lưu tâm. Cụ thể hơn, khi bị sốt hay tiêu chảy, người bệnh cần đảm bảo bù đắp nước ion và chất điện giải liên tục cho cơ thể vì quá trình mất nước bên trong cơ thể lúc này diễn ra rất nhanh chóng. Việc bổ sung nước ion và các chất điện giải này sẽ giúp cơ thể giữ được sự cân bằng nước-điện giải, và giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Tinh ý hơn khi chọn nước uống
Có rất nhiều loại nước bù điện giải cho trẻ, nhưng mẹ nên tinh ý lựa chọn thức uống có thành phần ion và chất điện giải gần giống nhất với tỉ lệ nước ion và chất điện giải có trong cơ thể, nhằm giúp cơ thể hấp thu nhanh và hiệu quả cao hơn.
 
Hiện nay Nước bù điện giải Zozo của Công ty cổ phần công nghệ dược phẩm Nafaco được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả và được rất nhiều bà mẹ tin dùng.
 
Zozo giúp bù nước, cung cấp các chất điện giải, các vitamin khoáng chất cần thiết của cơ thể, giúp bé tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi. Mùi vị thơm ngon với 2 vị cam và chanh, Zozo sẽ giúp bé yêu nhà bạn dễ uống hơn.
 
 
 
 
Cách sử dụng Zozo rất đơn giản:
 
- Dưới 2 tuổi: uống 50 -100 ml/ngày, nên chia từng lượng nhỏ khi sử dụng.
 
- Từ 2-6 tuổi: Sử dụng 100-250 ml/ngày
 

Đối tác chiến lược

Lorem ipsum dolor sitet, cotur ading elit, sed doeiod oloregna aliqua