Tiện ích

Bù nước đúng cách khi trẻ bị sốt, tiêu chảy, nôn trớ

Trong cơ thể chúng ta 60-70% là nước, trong đó 6% là các khoáng chất quan trọng như: Na+, Cl- , Ca+, K+. Khi trẻ bị sốt, tiêu chảy, nôn trớ nhiều lần, cơ thể trẻ sẽ bị mất nước hay đúng hơn là mất dịch cơ thể, bao gồm nước và các ion này. Mất nước và ion cơ thể sẽ bị suy kiệt ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Khi cho trẻ uống thật nhiều nước thì chỉ có nước được bù mà Ion không được bù, chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của cơ thể. Khi đó, dù được tiếp nước liên tục, cơ thể vẫn phải “kêu cứu” vì thiếu các ion (chất điện giải) thiết yếu.
Đó chính là lí do chúng ta cần bù nước điện giải cho trẻ.
 

Trẻ bị sốt, tiêu chảy, nôn trớ rất cần được bù nước, điện giải

Nước bù điện giải giúp cung cấp đủ nước, các ion (chất điện giải) cần thiết, giúp cơ thể giữ được sự cân bằng nước – điện giải và giúp nhanh chóng phục hồi được sức khỏe.

Có rất nhiều loại nước bù điện giải cho trẻ, nhưng mẹ nên tinh ý lựa chọn thức uống có thành phần ion và chất điện giải gần giống nhất với tỉ lệ nước ion và chất điện giải có trong cơ thể, nhằm giúp cơ thể hấp thu nhanh và hiệu quả cao hơn.

Hiện nay Nước bù điện giải Zozo của Công ty cổ phần công nghệ dược phẩm Nafaco được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả và được rất nhiều bà mẹ tin dùng.

Zozo giúp bù nước, cung cấp các chất điện giải, các vitamin khoáng chất cần thiết của cơ thể, giúp bé tăng cường thể lựa, giảm mệt mỏi. Mùi vị thơm ngon với 2 vị cam và chanh, Zozo sẽ giúp bé yêu nhà bạn dễ uống hơn.
 

Cách sử dụng Zozo rất đơn giản:
- Dưới 2 tuổi: uống 50 -100 ml/ngày, nên chia từng lượng nhỏ khi sử dụng.
- Từ 2-6 tuổi: Sử dụng 100-250 ml/ngày
Nước bù điện giải Zozo có hai vị chanh và cam, thơm ngon cho bé lựa chọn.